Featured
Rate this item
  • 5.00 / 5 5
(1 vote)

Đôi uyên ương cần phải chú ý đặt thiệp cưới đúng mẫu, không sai sót về nội dung bê trong, để khi chuyển thiệp tới khách mời, sẽ thể hiện sự chu đáo, cẩn thận hơn.

44

Hiện rất nhiều nhà in đưa ra nhiều mẫu thiệp phong phú, thích hợp cho nhu cầu của từng đôi vợ chồng.

Nhiều đôi vợ chồng sắp cưới vẫn nghĩ, việc đặt thiệp cưới không phức tạp, chỉ chọn mẫu, đặt in là xong, nhưng nếu không cẩn thận, cô dâu chú rể có thể gặp sai sót và phải in lại cả trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc thiệp, gây tốn kém, mất nhiều thời gian. hãy tham khảo trang in thiệp cưới đẹp giá rẻ tại đây

1. Mẫu thiệp
Khi đi chọn mẫu thiệp cưới, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà cung cấp gửi mẫu qua email hoặc zalo để hai bạn xác nhận lần cuối cùng trước khi in thiệp. Sau khi đã thống nhất được mẫu thiệp, các nhà in thiệp sẽ gửi lại email hoặc zalo để bạn kiểm tra lại một lần cuối cùng. Lúc này, mọi công việc xác nhận, chỉnh sửa, bạn không nên giao dịch bằng điện thoại mà phải làm việc qua email hoặc zalo, bởi trong trường hợp xảy ra bất kỳ sai sót nào, bạn sẽ có bản mẫu thiệp cưới trong email hoặc zalo là bằng chứng quan trọng để yêu cầu nhà in thiệp phải sửa theo mẫu bạn chọn.
2. Nội dung thiệp
Khi các bạn đặt thiệp cưới, hai gia đình cần chú ý tới nội dung thiệp dành cho bên nhà trai và bên nhà gái thường khác nhau. Nên việc thống nhất nội dung chuẩn, cách sắp xếp thứ tự tên, địa chỉ nhà, nơi đặt tiệc là điều cần thiết, tránh sự nhầm lẫn hai mẫu thiệp này với nhau.
3. Chính tả, kiểu chữ
Điều mà nhiều đôi uyên ương lo lắng nhất là sai lỗi chính tả trong thiệp cưới. Vì vậy, khi sửa mẫu thiệp lần cuối trước khi in, cô dâu chú rể cần kiểm tra rà soát thật kỹ, đồng thời nên để ít nhất 1 người thân xem xét hộ, tránh lỗi sơ suất.
Trong thiệp cưới, các nhà cung cấp thường sử dụng 2 loại chữ là chữ viền kim tuyến và chữ nổi kim tuyến. Loại chữ nổi có đính thêm kim tuyến thường sẽ đắt hơn, nên khi đặt thiệp, cô dâu chú rể nên xem kỹ và ghi rõ trong hợp đồng loại chữ đã chọn.

19

4. Loại giấy và màu sắc
Nhiều bạn chia sẻ, khi lấy thiệp mẫu, loại giấy và màu sắc rất đẹp, nhưng tới khi lấy sản phẩm cuối cùng, chất lượng giấy lại kém hơn mẫu đã đặt. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và màu sắc, cô dâu chú rể cần yêu cầu nhà in thiệp viết giấy cam kết giữ đúng chất liệu đã định, nếu không đúng, bạn nên hủy hợp đồng.
5. Thời hạn lấy
Nhiều đôi uyên ương bận rộn thường để sát tới ngày ăn hỏi, ngày cưới mới lấy thiệp. Nhưng đây không phải là cách hay. Bạn cần lấy thiệp khoảng 2 tuần trước ngày ăn hỏi để kịp thời gian viết thiệp cũng như trong trường hợp in hỏng, in sai, có thể in lại kịp thời. Với mọi yêu cầu cần chính xác, cô dâu chú rể không nên trao đổi miệng mà cần viết giấy hoặc email cho nhà cung cấp, để có căn cứ chính xác.
6. In thiệp dự phòng
Bạn nên in dư từ 20 – 30 chiếc thiệp cưới để phòng trường hợp viết sai, viết hỏng hoặc đột nhiên phát sinh thêm các vị khách mới. Đặc biệt, nếu phải in gấp lấy liền, giá thành thiệp cưới có thể tăng lên gấp đôi hoặc đắt hơn giá cũ, vì vậy in thừa thiệp sẽ là lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất.

5

Kiểu chữ hoặc các trang trí nhỏ như phủ bóng, ánh kim sẽ khiến giá thiệp thay đổi, nên cô dâu chú rể cần lưu ý khi chọn mẫu phù hợp với nhu cầu và phong cách.

7. Chọn nhà in
Ở khắp các nơi đều có những nhà in cung cấp dịch vụ thiệp cưới. Với những phố có nhiều hàng in, hoặc trên các website mà trên mạng họ quảng cáo rất nhiều, giá thiệp có thể không chênh nhau nhiều. Một số cặp đôi đã đặt thiệp cưới chia sẻ: “Quan trọng là bạn xác định được phong cách thiệp yêu thích, sau đó mới đi tham khảo. Bạn có thể tham khảo trên website: www.thegioithiepcuoi.com.vn của nhà in rồi mới đến làm việc trực tiếp với họ”. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến cũng như địa chỉ tin cậy của những bạn bè đã cưới để nhận được cách dịch vụ tốt, giá cả hợp lý nhất.
8. Kiểm thiệp kỹ càng khi lấy
Tới ngày lấy thiệp, cô dâu chú rể cùng người thân nên kiểm tra số lượng và nội dung thiệp. Nhiều người cho rằng, không thể kiểm hết toàn bộ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc thiệp, nhưng bạn có thể huy động bạn bè đếm và xem tất cả thiệp ngay tại cửa hàng, để nếu có sai sót, nên yêu cầu nhà cung cấp đền bù.
Một cô dâu chia sẻ, để việc kiểm thiệp không quá vất vả, bạn có thể yêu cầu nhà in chia thiệp thành từng tập từ 50 – 100 cái, sẽ dễ đếm và không bị nhầm lẫn.
9. Yêu cầu nhà in sửa các thiệp bị sai
Trong hợp đồng với nhà in, cô dâu chú rể cần có điều khoản, nếu thiệp hỏng, in sai, kém chất lượng, nhà cung cấp phải làm lại đầy đủ. Đây tuy là một điều hiển nhiên, nhưng bạn cũng nên cẩn thận ghi thành văn bản, tránh những tranh cãi sau này.
10. In thêm bản đồ
Nếu địa điểm đặt tiệc cưới của bạn khó tìm, bạn nên in bản đồ chỉ đường lên mặt sau thiệp. Bạn sẽ mất thêm khoảng 250 đồng mỗi thiệp khi in thêm bản đồ. Vì thế bạn nên hỏi chi phí rõ ràng ngay từ đầu.

Previous Post ĐÁM CƯỚI, NÊN CHUẨN BỊ TỪ ĐÂU
Next Post DẠY IN LỤA - IN THIỆP CƯỚI- THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BAO RA NGHỀ

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0961.676.186