Rate this item
  • 2.00 / 5 5
(1 vote)

Mọi người vẫn bảo ngày cưới là ngày đại hỉ, ngày hạnh phúc nhất của cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Thế nhưng ai trải qua rồi thì mới hiểu cái sự “bầm dập” của hai nhân vật chính như thế nào để có được bữa tiệc vui đó. Chúng tôi nghĩ có chị còn thở phào “May quá ngày ấy cũng đã qua rồi. Bây giờ mà cưới nữa… chắc chết.”

hình cuoi

Thật ra bây giờ nhìn lại Ad thấy chuẩn bị đám cưới cũng không phải là quá khó khăn. Ad ghi lại những kinh nghiệm có được mong giúp được chị em có được ngày vui diễn ra thật suôn sẻ mà lại không phải tốn quá nhiều công sức.
Quan trọng hơn, hãy biến giai đoạn này thành cuộc hành trình đầy niềm vui trên con đường đi đến hạnh phúc. Bởi vì chẳng mấy ai có “cơ hội” để trải nghiệm một lần nữa đâu phải không ạ?
Bài viết này Ad tập trung chủ yếu về phần Tự tổ chức đám cưới. Ở cuối bài Ad sẽ nói một chút về tổ chức đám cưới thông qua dịch vụ Wedding Planer.
A. TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI
Các chị đừng lo, “Tự tổ chức” không phải là Cô dâu và Chú rể tự mình làm mọi việc từ A đến Z. “Tự tổ chức” chỉ đơn giản là CD-CR tự tìm hiểu, lên kế hoạch và lựa chọn dịch vụ cho đám cưới của mình (như chọn nhà hàng, món ăn, chụp ảnh cưới, trang trí nhà cửa khi cưới v.v.), thay vì phải nhờ một người trung gian làm giúp (như Wedding planer chẳng hạn).
Dưới đây là mẫu kế hoạch mà Ad lập ra để thực hiện, các chị có thể tham khảo:
1. Nhà trai gặp gỡ nhà gái để định ngày cưới.
2. CD-CR lên ngân sách chi phí cưới để có sự chuẩn bị về tài chính. Bước này có thể thực hiện từ thật sớm, vì đôi khi phải có “đủ vốn liếng” rồi mới có thể báo cho hai gia đình biết.
3. Lên danh sách khách mời (sơ lược) để dự trù số bàn đặt nhà hàng, bao gồm khách của song thân và của CD-CR.
4. Đặt nhà hàng (tốt nhất là 6 tháng trước ngày cưới).
5. Tìm hiểu các studio chụp ảnh cưới
6. CD-CR đi chụp ảnh cưới (tốt nhất 2-3 tháng trước ngày cưới)
Bước 5 và 6 các chị xem bài “Chụp hình cưới và chuẩn bị trang phục cưới“.
7. In thiệp cưới (1-2 tháng trước ngày cưới)
8. Tìm dịch vụ mâm quả, xe hoa và trang trí nhà cửa ngày rước dâu (cổng hoa, xe hoa, v.v, thiệp cưới,…) (tốt nhất 1 tháng trước ngày cưới)
9. Tìm hiểu nơi sẽ đi trăng mật (khoảng tầm 1-2 tháng trước ngày cưới)
10. Mời cưới ( muộn nhất là 3 tuần trước khi cưới)
11. Lên nhà hàng chốt lại số bàn tiệc và những điều khoản trong hợp đồng (3 tuần trước khi cưới).
12. Mua sắm thêm vật dụng cần thiết cho CD-CR sau ngày cưới (chăn ra gối nệm, áo quần để cô dâu mặc sau khi về nhà chồng…): 1 tháng trước ngày cưới.

Next Post ĐÁM CƯỚI, NÊN CHUẨN BỊ TỪ ĐÂU

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0961.676.186