Rate this item
  • 3.00 / 5 5
(1 vote)

Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, các cặp đôi sẽ háo hức để chuẩn cho đám cưới trong mơ của mình, nhưng hầu hết các cô dâu chú rể tương lai đều luống cuống vì không biết bắt đầu từ đâu. Thế nên, mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp các cặp đôi có được một đám cưới suôn sẻ như mong đợi.

1. Lên ngân sách
Ngân sách là điều đầu tiên và quan trọng nhất để tiến hành một đám cưới. Bạn phải xác định rõ ràng mình có chi phí bao nhiêu cho đám cưới. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị giấy bút để liệt kê các hạn mục mình cần chi trong từng thời điểm . Các hạn mục sơ bộ cần chi :
– Chụp hình pre-wedding, chụp hình, quay phim trong đám cưới.
– Trang phục cô dâu chú rể, make up, hoa cưới ( trường hợp bạn không chọn dịch vụ trọn gói của studio )
– Nhẫn cưới, vàng cưới
Thiệp cưới
– Chi phí xe cộ ( xe rước dâu, xe chở 2 họ )
– Mâm quả, trang phục dâu phụ rể phụ
– Chi phí nhà hàng- Chi phí trang trí ( trang trí nhà, trang trí tại nhà hàng…)

Lưu ý : Đừng chi quá ” hào phóng”, vì giữa chi phí ước tính và chi phí thực tế có thể sẽ chênh lệch nhau đến cả chục triệu.
Mẹo để tiết kiệm chi phí :
– Nên chọn dịch vụ trọn gói tại studio để vừa tiết kiệm chi phí và bạn vừa mất thời gian trong việc tự lo trang phục cô dâu, make up, hoa cưới, chụp ảnh trong ngày cưới…
– Chịu khó ” săn lùng” các website cưới (thegioithiepcuoi.com.vn, cuoihoivietnam, codauchure…) hay các hội chợ cưới để tìm những gói khuyến mãi cho các dịch vụ cưới như chụp hình, thiệp cưới, mâm quả, trang phục phụ dâu, trang trí cưới….
– Làm việc rõ ràng với nhà hàng các hạn mục họ sẽ hỗ trợ để tránh bị tính thêm những chi phí không đáng Vd : Khánh tiết, tiết mục múa mở màn, trang trí hoa tươi trên bàn, phát thêm video clip trong tiệc cưới….

2. Khảo sát thực tế
Đây là bước tốn thời gian nhất, bởi lẽ phải khảo sát và chọn lựa nhiều bạn mới tìm ra được cái tốt nhất cho đám cưới của mình.
Về các dịch vụ cưới :

– Nên tìm hiểu trước trên website cưới, diễn đàn ( webtretho, eva.vn…), facebook giá cả và chất lượng của từng dịch vụ cưới. Lên danh sách gồm tất cả các nhà cung cấp cần khảo sát
– Tranh thủ sau giờ làm, cô dâu và chú rể tương lai nên đến trực tiếp để tham khảo nhận sự tư vấn từ những ”chuyên gia ” mình đã chọn

Về các phong tục cưới :
– Tìm hiểu trước trên internet những phong tục truyền thống về các nghi thức cưới- Hỏi thêm ý kiến bạn bè có kinh nghiệm về các nghi thức này
– Bước cuối cùng và quan trọng nhất là hỏi ý kiến ba mẹ 2 bên để thống nhất nghi thức chung cho cả 2 bên

3. Sắp xếp thời gian

Bạn phải lên timeline và deadline cho từng hạn mục để đảm bảo công việc luôn được chuẩn bị đúng thời điểm và nằm trong sự quản lý của bạn
Vd : Đặt vé xe, vé máy bay nếu cô dâu chú rể ở xa nhau.
Sắp xếp công việc tại công ty trước và sau ngày cưới
Lên kế hoạch thời gian cho những người có liên quan ( ba mẹ 2 bên, dâu phụ rể phụ, người đại diện…..)

4. Lên danh sách khách mời và đặt nhà hàng
Bạn phải có danh sách khách mời khi đặt nhà hàng để có thể chọn sảnh tiệc và số bàn tương đối chính xác.
Đừng bao giờ mời tất cả những người mà bạn nghĩ rằng họ sẽ tham dự tiệc cưới. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ để có được anh sách khách mời thật ” sát” để tránh lãng phí. Và ắt hẳn bạn cũng sẽ không vui nếu tiệc cưới diễn ra với số lượng bàn dư quá nhiều.

5. Thiệp cưới

Bạn phải tìm nơi đặt thiệp cưới giá tốt và chất lượng để tin tưởng và yên tâm hơn, Chi tiết xem thêm mẫu thiệp cưới nơi đáng tin cậy để các bạn hoan toàn thoải mái khi đặt thiệp không sợ giá cao hơn so với thị trường.

Previous Post KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI
Next Post 10 ĐIỀU KHÔNG THỂ QUÊN KHI ĐẶT THIỆP CƯỚI

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0961.676.186